movie online free hd Mad Max : Fury Road 2015 แนวแอ็คชั่น

movie online free hd Mad Max : Fury Road จริงๆหนังเรื่องนี้ ตอนที่ผมได้ดู Trailer บอกเลยว่า ตอนแรกก็ไม่ได้อยากดูเลยนะครับ แต่หลังจากที่ได้ไปอ่านรีวิวมา ก็เริ่มสนใจที่อยากจะดู เพราะเขายกให้หนังเรื่องนี้ เป็นหนังแอ็คชั่น ที่ดีที่สุดใน ทศวรรษ เลยทีเดียว เพราะอย่างนั้น ผมก็เลยไม่รอช้า เลยรีบไปดูเลย

ก็สำหรับคนที่ยังไม่รู้นะครับ หนังเรื่องนี้ เป็นหนังภาคต่อ /Remove /Remake ของผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ ผู้กำกับดั้งเดิมของ Mad Max เมื่อ 30 กว่าปีที่แล้วนั่นเอง ก่อนอื่นผมบอกไว้ก่อนเลยตั้งแต่ ก่อนเริ่มรีวิว ผมไม่เคยดูภาคเก่าๆนะครับ เพราะฉะนั้นการรีวิวนี้ ไม่มีการเปรียบเทียบ จะมีเฉพาะเรื่อง เรื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งผมบอกได้เลยว่า โคตรสุดยอด

สำหรับเรื่องราวในหนังเรื่องนี้นะครับ ก็อธิบายง่ายๆเลย คือมันเป็นโลกที่ สูญสิ้นอารยธรรมไปหมดแล้ว โดยที่มีนตัวร้าย ที่มีชื่อว่า อิมมอร์แทน โจ เป็นเหมือนพระเจ้า เจ้าของรัฐทิอะไรสักอย่าง ที่มีอำนาจเหนือผู้อื่น เพราะว่าเขาเป็นผู้ควบคุมน้ำนั่นเองนะครับ

เพราะว่าน้ำเป็นสิ่งหายากมาก ในโลกอนาคต แล้วทีนี้ก็เหมือนมี นายทัพนายกองอยู่คนนึง ที่ชื่อว่า ฟูริโอซ่า ซึ่งแสดงโดย ชาร์ลีช เทรัน นึกอยากจะหลบหนี โดยพาลูกๆเมียๆของ อิมมอร์แทน โจ หนีไปด้วย แล้วก็พยายามหาบ้านเกิดของตนเองไปด้วย

ในเวลาเดียวกัน ก็ได้เกิดเป็นความโกลหลต่างๆนาๆ มีความสงสัยกันบ้างไหมครับว่า ทำไมหนังมันมีชื่อว่า Mad Max ก็พอดีว่าไอ้ชื่อ Max เนี่ย มันไปติดอยู่ในเรื่องราว การก่อกบฎ ความวุ่นวายในครั้งนี้นั่นเอง ก็เลยเป็นที่มาของ movie online free เรื่องนี้ครับ

movie online free hd บทของหนัง

มาพูดถึงในส่วนของบทกันเลยดีกว่า ก็โดยส่วนตัวแล้วเนี่ยผมรู้สึกว่า ก็ไม่ได้ซับซ้อน ซ่อนเงื่อนอะไรนะครับ ไม่ได้เหมือนอินเซ็บชั่นอะไรขนาดนั้น แต่ว่า มันก็ไม่ได้ง่ายถึงขนาด ไม่อยากดูแล้ว อะไรแบบนี้ ซึ่งผมรู้สึกว่าเรื่องอ่ะมันมี ความน่าสนใจ มีความน่าติดตามอยู่ เพียงพอที่จะทำให้เราอยากจะดู ตั้งแต่ต้นจนจบได้

ซึ่งผมมองว่า อันนั้นมันไม่ใช่ประเด็น ที่ผู้กำกับสนใจสักเท่าไหร่ เพราะว่าเขาอยากจะยัดฉากแอ็คชั่น ใส่หน้าคนดูเยอะๆนั่นเอง นี่เป็นหนังเรื่องแรกในรอบ หลายเดือนหลายปีเลยแหละ ที่เป็นการยัดฉากแอ็คชั่น ใส่หน้าคนดูโดยที่ คนดูไม่รู้สึกเบื่อเลย คือผมบอกได้เลยว่า ผมไม่เบื่อสักนิดเลย คือเนื้อเรื่องมันเป็นยังไงไม่รู้

แต่ผมมันส์ กับฉากแอ็คชั่นมาก เดี๋ยวเราจะไปคุยเรื่องฉากแอ็คชั่นกันอีกทีนะครับ แม้ว่ามันจะมีฉากตลก โปกฮา ไม่เยอะเท่าไหร่ อย่าหวังว่าจะได้ไปเจอฉาก ตลกแบบ Avengers อะไรแบบนี้นะครับ คือมันก็จะมีความโหด มีความเคร่งเครียดอยู่ใน ความสนุกนั้น ในเวลาเดียวกัน

ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกัน แต่เอาเป็นว่า แม้ว่าหลายๆเรื่องในหนังเรื่องนี้ จะดูง่ายไปหมด อะไรอย่างงี้ แต่มันก็ Make sense นะครับ ไม่เหมือนหนังบางเรื่องที่แบบ ง่ายแล้วแบบ ทำให้หนังเรื่องนั้นดรอปลงไปเลย แต่กลายเป็นว่าเรื่องเนี้ย ความง่ายของมันอ่ะ ทำให้ movie online free ดูสนุกมากขึ้น

ดูหนังออนไลน์ hd ตัวละคร และนักแสดง

มาในส่วนของตัวละครกันมั่งดีกว่า ก่อนอื่นผมบอกเลย ตัวละครใน หนังออนไลน์ เรื่องนี้ พูดกันไม่ค่อยเก่งนะครับ ผมมีความรู้สึกว่า ทั้งเรื่องเนี่ย มีบทพูดอยู่ไม่น่าถึง 100 ประโยค ผมไม่แน่ใจถ้า แต่ถ้าใครขยันก็ลองไปนับดูได้ แต่ส่วนตัวผมเอง มีความรู้สึกว่ามันไม่น่าจะเกินนั้นอ่ะ คือทุกคนคุยกันน้อยมาก ทุกคนยิงกัน ทุกคนตีกันอย่างเดียวเลย

แล้วก็ในหนังเรื่องเนี้ย ผมบอกเลย Mad Max เนี่ย ไม่ได้เด่นอะไรขนาดนั้นเลยนะครับ คือหนังอ่ะ ควรจะตั้งชื่อว่า Mad Max Furiosa Road ซะมากกว่า เพราะ ฟูริโอซ่า ของ ชาร์ลีช เทรัน เนี่ย โคตรเด่น คือโคตรเท่ห์เลย คือผมมีความรู้สึกว่าหนังเรื่องเนี้ย ต้องการแสดงพลังของ ผู้หญิงให้เราได้เห็นกัน คือมีความเป็น แฟมินิส พอสมควรเลย

ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเท่ห์มากเลยนะ เพราะว่า ฟูริโอซ่า ในเรื่องเนี่ย เท่ห์กว่าตัวละครผู้ชายทุกคนเลย ทำให้เห็นว่าผู้หญิงแกร่ง มันน่ากลัวจริงๆนะครับ ในส่วนของ ทอม ฮาร์ดี ที่มาเล่นแทน เมล กิฟสัน ในบทของ Max นะครับ

ด้วยความที่ผมไม่เคยดู movie online free เรื่องก่อนๆมา แล้วผมก็เปรียบเทียบไม่ถูก แต่เอาเป็นว่า แสดงได้ดีแล้วก็เหมาะกับบทบาท ที่ได้รับมานั่นเอง ในส่วนของตัวร้าย อิมมอร์แทน โจ ผมรู้สึกว่า เขาก็มีหน้าที่แค่โหดอย่างเดียว

ไม่ค่อยมีความน่าสนใจอะไร สักเท่าไหร่ ตั้งแต่ตนจนจบเรื่อง เขาก็โหดเหมือนเดิม ใส่หน้ากากทำหน้าเข้ม เสียงเข้ม แล้วผมก็รู้สึกว่าเสียงของ อิมมอร์แทน โจ คล้ายๆ เบน เลยนะครับ เบน ที่เล่นเรื่องแบทแมนน่ะครับ

แล้วก็ถ้าเกิดใครจำนางเอง ทรานฟอร์เมอร์ 3 ได้นะครับ โรซ๊่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ ก็มาแสดงในเรื่องนี้ด้วยนะครับ ซึ่งผมรู้สึกว่า เป็นตัวละครหญิง ที่น่าสนใจ จะเรียกว่ามี ออร่า เด่นรองลงมาจาก ฟูริโอซ่า ก็ได้ คือดูดีกว่าแสดง ทรานฟอร์เมอร์ 3 เสียอีก เรื่องนี้ดูมีความน่าสนใจ ดูน่าเอาใจช่วยมากกว่า

แต่ว่าข้อเสียก็ยังมีอยู่บ้างนะครับ ด้วยความที่หนัง เรื่องเนี้ยเป็นหนังแอ็คชั่น แบบแอ็คชั่นจ๋าเลย เพราะฉะนั้นการพัฒนาของตัวละครเนี่ย ก็อาจจะไม่ค่อยเด่นชัดสักเท่าไหร่ แต่ว่าก็มีอยู่นะครับ โดยที่ว่าตัวละคร ที่เด่นที่สุด

ที่เราได้เห็นการพัฒนาในเรื่องเนี่ย ก็คือ ตัวละครของ นิโคลัส เอาลด์ นั่นเอง ก็คือคนที่เป็นเหมือน ลูกน้องเจ้ารัฐทิที่เห็นใน Trailer นะครับที่ตัวขาวๆ แล้วเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ตั้งต้นเรื่องไปท้ายเรื่องเลย

ส่วนสำคัญของหนัง ฉากแอ็คชั่น

มาถึงส่วนที่สำคัญที่สุดในเรื่องนี้ นั่นก็คือฉาก แอ็คชั่น นั่นเอง โคตรวินาศสันตะโร ระเบิดตูมตามมาก คือเหมือนหนัง ไมเคิ่ล เวย์ เลยครับ แต่เพียงแต่ว่า การถ่ายทำ มุมกล้องต่างๆเนี่ย ดูสวยงาม แล้วก็น่าสนใจกว่าของ ไมเคิ่ล เวย์ เยอะ แล้วที่สำคัญก็คือ ไม่มี เช็กกี้ แคม ให้รำคาญนะครับ

ฉากทุกฉาก จะเป็นฉากระยะไกล ที่จะทำให้เราได้เห็น สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในฉากนั้นได้แบบชัดเจน แล้วที่สำคัญสุดๆเลย ก็คือ จอร์จ มิลเลอร์ สร้างหนังเรื่องนี้ โดยใช้เอฟเฟ็กเป็นหลักนะครับ คือแทบไม่มี CG เลย

เห็นรถระเบิด เห็นรถพลิกคว่ำ เห็นคนโดนโยน ปลิวไปปลิวมา อันนั้นของจริงหมดเลยนะครับ จะมีฉากที่เห็นว่าเป็น CG ชัดๆเลย ก็จะมีเพียงฉาก ที่เป็นพายุทะเลทราย เท่านั้นเอง ติดตามชมเรื่องอื่นๆได้ที่ randumbuzz.com

บทความแนะนำจากทางเว็บเรา